0904561166

Đệm lót ghế ngồi nâng niu vòng 3 của bạn

Bao lâu thì bạn nên làm sạch rèm? Quan trọng mà ít người để ý

Rèm cửa giúp cản bụi, chống nóng và làm đẹp cho căn phòng. Vì vậy, nếu như bạn muốn rèm của mình luôn sạch sẽ và thơm tho, điều quan trọng là bạn nên làm sạch chúng thường xuyên.

Bạn giành cả tiếng hàng ngày hay cuối tuần để dọn dẹp nhà cửa và các vật dụncsg trong nhà, nhưng hầu hết mọi người đều quên việc phải làm sạch rèm. Rèm cửa ít được bạn chú ý làm sạch, bạn quên phải chăm sọc chúng cho đến khi bạn nhận ra nó đã quá bẩn, không những khiến căn phòng trở nên cũ kỹ mà chiếc rèm lâu ngày còn là nơi trú ngụ của hàng tá bụi và vi khuẩn.

Vì vậy, bao lâu thì bạn nên làm sạch rèm cửa của bạn?

Tổng vệ sinh rèm

Thay vì chờ đợi cho đến khi rèm cửa trông thật sự thảm hại mới đi làm sạch, tốt nhất bạn nên giặt chúng ít nhất 3 tháng 1 lần. Điều này sẽ giúp cho bộ rèm luôn trong trạng thái tốt, kéo dài tuổi thọ và đảm bảo rằng chúng trông sạch sẽ.

Một số rèm cửa hoàn toàn có thể giặt bằng may. Tuy nhiên, với loại rèm cửa có rèm lót làm bằng lụa, vải lanh hoặc một số loại vải nhạy cảm khác hoặc bao gồm bất kỳ hình thức đính cườm hoặc thêu nào, bạn sẽ cần phải giặt chúng một cách chuyên nghiệp. Sự tác động từ nước, nhiệt và ma sát của máy giặt có thể khiến cho vải bị co lại,  hoặc bị hư không giữ được hình thái ban đầu.

Ngay cả với những loại rèm có thể giặt bằng máy, thì chúng vẫn nên được giặt một cách chuyên nghiệp để loại bỏ những vết ố vàng.

Khi nào cần giặt rèm thường xuyên hơn

Ở những nơi bụi bặm

Nếu khu vực bạn sống bị ảnh hưởng bởi khói bụi nhiều thì việc giặt rèm của bạn nên được duy trì thường xuyên hơn 3 tháng 1 lần. Rèm có công dụng lọc bụi và các hạt vi bụi trọng không khí không xâm nhập vào nhà của chúng ta khi cửa sổ mở. Vì vậy, bạn sẽ cần phải làm sạch chúng thường xuyên hơn nếu bạn sống ở nơi dễ bị bụi bẩn và gần đường đi lại.